gio-hang
0

Cách Trồng Rau Muống Thủy Canh Đơn Giản Mà Hiệu Quả

CÁCH TRỒNG RAU MUỐNG THỦY CANH ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ.

Trồng rau muống thủy canh cực kì đơn giản nếu bạn biết điều này: Rau muống thủy canh là loại rau dễ trồng nhất và cho năng xuất cao. Rau muống lại có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon cho bữa ăn gia đình Việt. Vì vậy rau muống được nhiều gia đình ưa chuộng.

Thủy Canh Miền Nam xin chia sẽ cách trồng rau muống thủy canh đơn giản mà hiệu quả.

Trồng rau muống thủy canh an toàn tại nhà : hướng dẫn cách trồng trong 3 bước đơn giản.

Trồng rau muống thủy canh có thể trồng trong thùng xốp, trên giàn thủy canh hồi lưu. Cây giống có thể ươm hạt hoặc dùng một phần thân để trồng. Nguyên tắc rau trồng thủy canh là một phần rễ sẽ ngập trong nước dinh dưỡng và một phần trên của bộ rễ sẽ được thoáng khí, dễ hấp thụ oxy

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu: Cần có một môi trường để trồng rau muống thủy canh. Tận dụng khoảng trống san thượng hay ban công, sử dụng thùng xốp, khay nhưa. Nếu có điều kiện bạn nên có một giàn trồng rau thủy canh hồi lưu sẽ cho năng xuất cao nhất.

Bước 2: Ươm cây giống. Nên ươm giống bằng hạt giống để có thể ăn được nhiều đợt. Cách ươm hạt giống trồng rau muống như sau: chuẩn bị khay ươm hay thùng xốp để ươm hạt, xơ dừa (loại xơ dừa đã qua xử lý có trộn lẫn mụn cưa,trấu..)

  • Ngâm hạt giống trong nước ấm từ 1-2 tiếng cho hạt có tỉ lệ nảy mầm cao nhất

  • Rãi một lớp xơ dừa lên khay nhựa, thùng xốp. Gieo hạt giống lên trên, phủ thêm một lớp xơ dừa lên trên. Duy trì độ ẩm cho khay ươm (chú ý chỉ đảm bảo độ ẩm chứ cho nước ngập khay). Khoảng 48h cây sẽ nảy mầm.

  • Sau khi cây nảy mầm khoảng 2 ngày tách ra khoảng 3-4 cây cho vào rọ nhựa trồng rau thủy canh hoặc một ly nhựa được khui lỗ.

Bước 3: Cho lên giàn, thùng xốp. Cung cấp dinh dưỡng cho rau. Với rau muống thủy canh khi cây con vừa cho lên giàn sử dụng mức dinh dưỡng từ 400 – 600 ppm. Khi cây đã trưởng thành (khoảng 14 ngày) duy trì mức dinh dưỡng 800 – 1000 ppm.

Chú ý: Không cho dinh dưỡng ngập hết bộ rễ, trồng rau muống thủy canh sẽ không hiệu quả. Nếu trồng trong thùng xốp nên thường xuyên khuấy đều nước tạo oxy để cây nhanh phát triển

Cách trồng rau muống thủy canh : Thu hoạch làm sao cho ăn được nhiều lần.

Trồng rau muống thủy canh là một nghệ thuật vậy với cách thu hoạch nào để có thể ăn được nhiều lần.

Nên thu hoạch như sau: Khi thấy rau muống đã có thể cho lên chảo các chị các mẹ có thể cắt lấy phần trên, trừ gốc rau lại khoảng 2 mắt phía trên rọ. Với cách thu hoạch này. Rau muống thủy canh sẽ cho thu 3-5 cho đến khi rau quá già thì có thể thay lứa rau mới.

Trồng rau muống thủy canh tại nhà và những giá trị tuyệt vời của nó:

Rau muống từng là nổi ám ảnh của nhiều bà nội trợ khi mua phải rau bẩn từ chợ. Tuy nhiên với cách trồng rau muống thủy canh đơn giản như trên thì gia đình bạn sẽ yên tâm khi có một dĩa rau muống tươi ngon trong bữa ăn.

Rau muống ngoài giá trị thân thuộc, món ăn truyền thống, rau muống là một loiaj rau giàu dinh dưỡng: nhiều chất xơ, giàu chất vitamin như vtm B1, B2, C… Đặc biệt rau muống còn chữa bệnh thiếu máu nhờ có chứa chất sắt. Và những giá trị cho sức khỏe khác như: Giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, chữa bệnh táo bón, trị chứng khó tiêu,..

Trồng rau muống thủy canh và những dấu hiệu thường gặp

Trồng rau muống thủy canh không thấy lớn. Khi trồng rau muống thủy canh trong thùng xốp hay trồng bằng trụ đứng. Rau muống thủy canh thường sẽ khó phát triển hay thậm chí không lớn được là vì lượng oxy cây hấp thụ được rất hạn chế.

Cách khắc phục: thường xuyên khuấy nước dinh dưỡng để tạo oxy trong thùng dinh dưỡng. Hoặc chuyển qua trồng rau muống trên giàn thủy canh hồi lưu

Trồng rau muống thủy canh bị vàng lá. Nguyên nhân thường gặp. Độ ph của nước dinh dưỡng cao, cây thiếu dinh dưỡng.

Cách khắc phục:

+ Nếu nồng độ dinh dưỡng thấp nên chêm thêm dinh dưỡng cho phù hợp. Mức dinh dưỡng phù hợp cho rau muống là 800-1000ppm

+ Nếu độ ph cao. Tức là cây sẽ khó hoặc không hấp thu được các chất có tính axit như Fe(sắt). Nên cây sẽ bị vàng lá. Sử dụng dung dịch giảm độ ph của nước. Hoặc thay nước, sử dụng nguồn nước pha dinh dưỡng mới

Làm sao để có một giàn trồng rau thủy canh

Trồng rau thủy canh là một trong những phương pháp trồng rau hiệu quả với năng suất cao. Vì vậy nhiều gia đình sẽ chọn cách lắp đặt một giàn trồng rau thủy canh tại nhà. Sẽ có rau ăn thường xuyên, sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình được đảm bảo. 

Để có một giàn trồng rau thủy canh hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hổ trợ. Bạn có thể chọn cách tự lắp đặt với mô hình có thể tự tháo ráp của Thủy Canh Miền Nam (phương án này sẽ dành cho những mô hình nhỏ từ 2-5tr) hoặc sử dụng dịch cụ lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà của chúng tôi để được thiết kế theo khuôn viên và không gian nhà bạn.

XEM THÊM: MUA DUNG DỊCH THỦY CANH GIÁ SIÊU HOT: https://thuycanhmiennam.com/dung-dich-thuy-canh/

LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Thủy Canh Miền Nam

Địa chỉ: 4/4 đường số 2, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

website:          www.thuycanhmiennam.com

Email:            thuycanhmiennam.vn@gmail.com

Hotline:          0898 477 177 - Phòng bán hàng